NZBioActive

NZBioActive

NZBioActive

NZBioActive

Trung Giang Co.Ltd

Trung Giang Co.Ltd
Trung Giang Co.Ltd

Hotline

0926 82.84.86

NZBioActive

ĐÓNG GÓI

25 L

MADE IN

NEW ZEALAND

Thành phần

elements mg/kg

Nitrogen 900

Potassium 3600

Boron 6

Manganese 1

Magnesium 300

Zinc 3

Calcium 400

Iodine 233

Iron 1.2

Sulphur 500

Organic Material 40%

Vitamins: Vitamin A,C, E, Choline, B complex, Folic Acid

Other: Fucoxanthin, Fucoidan, Alginic Acid, Phlorotannins, Mannitol, Essential Amino Acids, Omega 3 EPA

Plant Growth Regulators: Auxins, Cytokinins, Gibberellins


LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 NZBioActive

 

1) 100% thu hoạch từ nhiên nhiên, làm từ tảo nâu Undaria Pinnatifida, là chất cải tạo đất và phân bón lá sinh học hoàn toàn tự nhiên.
2) NZBioActive™ được chiết xuất độc quyền từ tảo nâu Undaria Pinnatifida v, được phân loại là rong biển xâm lấn. Phân bón từ rong biển là một trong những chất dinh dưỡng hữu cơ tốt nhất trong hệ sinh thái hữu cơ có sẵn.
3) Sản phẩm này 100% từ thiên nhiên, không thêm hoá chất hoặc sản phẩm tổng hợp đã trải qua quá trình lên men / và ủ mùn 9 tháng.

 
Công dụng :
 
 A) Có tác dụng kích thích trên thực vật, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển sớm và thời kỳ căng thẳng như hạn hán, nhiệt, áp lực sâu bệnh hoặc sương giá. Nó kích thích sự phân chia tế bào, hình thành rễ và cải thiện kích thước trái cây.
 B) Được chỉ định để sử dụng để giảm bớt căng thẳng cấy ghép. Nghiên cứu quốc tế khẳng định tính hữu ích của rong biển nâu như Undaria trong việc cải thiện hoạt động của vi sinh vật trong đất, điều này dẫn trực tiếp đến sức khỏe cây trồng tốt hơn.
 C)  NZBioActive™ Biostimulant có dạng lỏng và có thể được sử dụng cho cả rễ và lá. Nó cũng có thể được thêm vào hệ thống tưới tiêu để dễ dàng ứng dụng.

 
Lợi ích của phân bón từ tảo nâu cho cây trồng:
Nghiên cứu sử dụng các chất chiết xuất từ rong biển các loại cho thấy đều mang lại thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng đối với cây trồng. Tác dụng của rong biển có nhiều, ở đây chỉ trình bầy một số tác dụng điển hình của rong biển:
Rong biển điều chỉnh hoạt động của vi khuẩn có lợi trong đất trồng, đặc biệt trong các túi đất xung quanh rễ cây dẫn đến khối lượng rễ lớn hơn. Đất ở khu vực này được biết đến như đới rễ cây, hoạt động của đới rễ cây cải thiện khả năng phát triển của cây trồng, rễ cây chắc khỏe hơn. Có nhiều tác dụng làm tăng cường khả năng tự nhiên của cây trồng, tránh dịch bệnh và côn trùng có hại. Các thí nghiệm trên cây trồng , cho thấy những cây được chăm sóc bằng rong biển tránh được aphids và các loại côn trùng hút nhựa cây, đồng thời nó hoạt động trong đất để tạo ra các chất dinh dưỡng có giá trị cho cây trồng. Đới rễ cây tạo thành một ngân hàng thực phẩm dinh dưỡng cho cây trồng. Một tác động khác của rong biển lên rễ cây trong đới rễ cây là do sự gia tăng về khối lượng và chiều dài của rễ cây để có thể hút thêm độ ẩm từ đất, tăng mức chịu đựng khô hạn. Khối lượng rễ cây cũng cho phép cây hấp thụ tốt hơn, phân bón sử dụng cho cây hiệu quả hơn. Cấu trúc rễ cây chắc khỏe hơn có thể giúp cây trồng chống lại những một số bệnh ở rễ.
Rong biển tăng cường sự quang hợp qua việc tăng chất diệp lục, chất mang lại màu xanh lục cho cây. Cây trồng có thể khai thác năng lượng mặt trời hiệu quả để tăng mức chất diệp lục. Rong biển chứa một loạt các chất kích thích sinh học, chất dinh dưỡng và các cacbonhydrat. Đến nay hơn 60 loại chất dinh dưỡng khác nhau trong rong biển đã được xác định. Tuy nhiên, rong biển không phải là sản phẩm được phân loại như là một chất kích thích sinh học. Chiết xuất của rong biển chứa các chất điều tiết sinh trưởng tự nhiên (PGR), kiểm soát sự tăng trưởng và phát triển cấu trúc của cây. Chất điều tiết sinh trưởng cây chính là những chất kích thích tăng trưởng, kích tố phân bào cytokinin, indole và hooc môn. PGR trong rong biển với lượng rất nhỏ tính bằng phần triệu và chỉ cần một lượng rất nhỏ để điều tiết sinh trưởng.
- Hợp chất indole giúp cho sự phát triển của rễ và chồi cây.
- Cytokinin là hooc môn thúc đẩy tăng trưởng thông qua việc tăng nhanh quá trình phân chia tế bào, chiết xuất của rong biển có giá trị trong việc nuôi cấy mô. Khi chúng được ứng dụng cho các tán lá, kích thích sự quang hợp giúp lá cây xanh lâu hơn. Vì vậy, lá cây giữ màu xanh lâu hơn. Các cytokinin trong chiết xuất rong biển là nhân tố chính trong việc thúc đẩy sự kết trái vàgiảm bớt việc rụng quả sớm khi sử dụng ở táo và đào.
- Auxin (chất kích thích tăng trưởng) cũng là một loại hooc môn tồn tại ở rễ và thân cây trong quá trình phân chia tế bào. Chúng di chuyển tới những khu vực kéo dài tế bào làm cho thành tế bào căng ra. Chất kích thích tăng trưởng giúp cho rau, quả thời gian bảo quản tự nhiên dài hơn. Điều này được biết như một sự làm chậm quá trình lão hóa: việc phân hủy tế bào và mô liên kết dẫn đến thối rữa.
- Tăng khả năng chịu lạnh: Kết quả thí nghiệm sử dụng rong biển trên cây cà chua cho thấy chúng có thể sống ở nhiệt độ dưới 290C và số lượng cây sống khá nhiều. Nhiều cây hàng năm có khả năng chịu lạnh như cây thuốc lá,alyssum và cỏ roi ngựa có thể chịu được sự đông giá khắc nghiệt và giữ được màu xanh lá cây và hoa.
Trong rong biển và dung dịch thủy phân rong biển chứa rất nhiều axít amin quan trong cho sự phát triển của cây trồng, dưới đây tổng hợp các vai trò của axít amin đối với sự phát triển của cây trồng, trên cơ sở các thông tin này sẽ đánh giá các nguồn cung cấp rong biển khác nhau:
+ Axít Aspartic
Axít Aspartic có vai trò quan trọng làm tăng quá trình phát triển rễ, quá trình tổng hợp protein và cung cấp ni tơ cho cây vào những giai đoạn cây bị
ảnh hưởng của sự thay đổi thời tiết, bị sâu bệnh. Đối với cây lúa axít Aspartic còn làm tăng quá trình vận chuyển ni tơ từ lá già sang lá bánh tẻ trong thời kỳ vàng lá.
+ Axít Glutamic
Axít Glutamic có vai trò làm tăng quá trình nảy mầm, quá trình tạo ra chất diệp lục và kích hoạt cơ chế tự bảo vệ chống lại sâu bệnh của cây trồng, mở khí khổng của lá cây và là thành phần cấu thành của hai axít amin quan trọng là Proline và Arginine
+ Serine
Serine làm tăng quá trình thụ phấn, tăng sức chịu đựng với sự biến đổi của thời tiết, là chất điều chỉnh sự cân bằng nước trong cây và tổng hợp chất diệp lục. Serine và Glycine là 2 axít amin rất dễ chuyển hóa sang nhau.
+ Histidine
Là chất điều chỉnh quá trình đóng mở khí khổng, cung cấp khung các bon cho việc tạo thành các hóc môn sinh trưởng.
+ Glycine
Là một chelate kim loại tự nhiên, tạo ra sự phát triển mới và tổng hợp Gibberilline, Glycine betain là chất đóng vai trò rất lớn trong việc tăng khả
năng chống chịu sự thay đổi của thời tiết và của sâu bệnh, đóng vai trò quan trọng trong phát triển rễ cây và hấp thụ chất dinh dưỡng trong cây.
+ Threonine
Threonine làm tăng khả năng chịu sâu bệnh và làm tăng quá trình tạo humic trong đất.
+ Alanine
Alanine làm tăng quá trình tổng hợp chất diệp lục, điều chỉnh quá trình đóng mở khí khổng, tăng sức chịu hạn của cây. Alanine đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phân giải các hóc môn sinh trưởng và làm tăng khả năng chống chịu với vi rút.
+ Arginine
Arginine làm tăng quá trình phát triển rễ, quá trình tổng hợp polyamin và khả năng chịu mặn của cây, tạo khả năng ra nhiều hoa và quả.
+ Tyrosine
Tyrosine làm tăng khả năng chịu hạn và tăng hiệu quả thụ phấn.
+ Valine
Valine làm tăng quá trình nảy mầm của hạt và khả năng chịu dựng sự biến đổi của thời tiết
+ Methionine
Methionine làm tăng quá trình phát triển của rễ, điều chỉnh sự đóng mở của khí khổng, làm tăng quá trình thụ phấn, là dẫn xuất để tạo ra ethylene - một hóc môn sinh trưởng và làm rụng lá cây.
+ Phenylalanine
Phenylalanine làm tăng quá trình tạo ra các chất đề kháng và tạo ra lignin (lignin là chất dẫn xuất tạo ra các axít amin, tạo ra màu và mùi cho hoa, quả như cà chua….).
+ Isoleucine và Leucine
Các axít amin này làm tăng khả năng chịu muối, tăng khả năng phát triển của phấn hoa, tạo protein và làm ổn định protein.
+ Lysine
Lysine làm tăng khả năng tổng hợp diệp lục, quá trình thụ phấn, tạo quả và tăng khả năng chịu hạn.
+ Proline
Proline là axít a min quan trọng nhất làm tăng khả năng chịu đựng sự biến đổi của thời tiết như ngập, hạn, rét, nhiệt độ cao, chịu mặn và tạo ra khả năng chống chịu sâu bệnh. Proline còn làm tăng quá trình biến đổi chất bên trong cây trồng, làm cân bằng nước…
- Cytokinin
Là hooc môn thúc đẩy tăng trưởng thông qua việc tăng nhanh quá trình phân chia tế bào, chiết xuất của rong biển có giá trị trong việc nuôi cấy mô.
Khi chúng được ứng dụng cho các tán lá, kích thích sự quang hợp giúp lá cây xanh lâu hơn. Vì vậy, lá cây giữ màu xanh lâu hơn. Các cytokinin trong chiết xuất rong biển là nhân tố chính trong việc thúc đẩy sự kết trái và giảm bớt việc rụng quả sớm khi sử dụng ở táo và đào.
- Auxin
Là một loại hooc môn tồn tại ở rễ và thân cây trong quá trình phân chia tế bào. Chúng di chuyển tới những khu vực kéo dài tế bào làm cho thành tế bào căng ra. Chất kích thích tăng trưởng thật sự giúp cho rau, quả thời gian bảo quản tự nhiên dài hơn.
- Gibberellin
Thuộc nhóm chất kích thích sinh trưởng, có vai trò điều hòa quá trình dãn dài tế bào bằng cách phân nhánh và dãn dài tế bào; điều hòa quá trình ra hoa để kéo dài thời kỳ ra hoa, điều hòa quá trình tạo ra enzyme trong quá trình tạo mầm của hạt.
( ST)