Trichoderma là gì và nó có lợi như thế nào?

Trichoderma là gì và nó có lợi như thế nào?

Trichoderma là gì và nó có lợi như thế nào?

Trichoderma là gì và nó có lợi như thế nào?

Trung Giang Co.Ltd

Trung Giang Co.Ltd
Trung Giang Co.Ltd
-->

Hotline

0944 919 698

Newswise - Ngày 19 tháng 7 năm 2022 - “ Trichoderma ” là tên tiếng Latinh của một chi nấm có mặt trên tất cả các loại đất. Blog Soils Matter ngày 19 tháng 7 của Hiệp hội Khoa học Đất Hoa Kỳ (SSSA)  khám phá những loại nấm hấp dẫn này và cách các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc áp dụng  Trichoderma bắt được  trên ruộng đồng có thể giúp ích cho cây trồng.

Theo nhà khoa học đất và blogger Lovepreet Singh,  Trichoderma  có mặt tự nhiên trong đất và nó đã được các nhà khoa học phân lập trong phòng thí nghiệm. Nó là một loại nấm sợi, và nó thuộc nhóm Deuteromycetes có nghĩa là nó sinh sản bằng cách tạo ra bào tử.

Trichoderma  tương tác với thực vật, do đó tạo ra các tác động có lợi cho cây trồng. Trichoderma  khuẩn lạc rễ cây. Chúng có thể xâm nhập vào “lớp da” bên ngoài của thực vật, dẫn đến sự tương tác giữa thực vật-vi khuẩn và môi trường đất.

Lợi ích do  Trichoderma cung cấp

Một số chủng  Trichoderma  tạo ra các “chất chuyển hóa thứ cấp” khác nhau. Các hợp chất như epipolythiodioxopiperazines, peptaibols, pyrones và pyridones giúp phát triển thực vật và thúc đẩy sự phát triển của cây. Khi nấm xâm nhập vào rễ cây, cây sẽ phát triển rễ mạnh hơn. Trichoderma  có ảnh hưởng đến các thuộc tính vật lý của thực vật, và ảnh hưởng đến cách nó phát triển và chuyển hóa chất dinh dưỡng - sinh lý của nó. Điều này có thể dẫn đến năng suất và chất lượng sản phẩm tốt hơn.

Xử lý hạt giống bằng  Trichoderma  giúp cây nảy mầm tốt hơn và cây trên ruộng ngày càng khỏe mạnh hơn.

Lợi ích quan trọng nhất từ ​​nấm là khả năng chống lại các bệnh do vi khuẩn khác gây ra. Trichoderma  cho thấy các tương tác đối kháng với các mầm bệnh khác bằng các phương thức tác động khác nhau, và nó giúp cây trồng không bị chết.

Một cách  Trichoderma  chống lại là tấn công các loại nấm khác. Nó được biết là cuộn quanh nấm khác và xâm nhập vào tế bào của nấm khác. Nó cũng có thể tiết ra các hóa chất có hại cho nấm và ăn cắp chất dinh dưỡng từ nó. Loại này cuối cùng sẽ giết chết loại nấm khác. Các phương thức hoạt động khác là cạnh tranh với các mầm bệnh để giành nguồn tài nguyên và giải phóng các chất hóa học vào môi trường để ức chế sự phát triển của mầm bệnh.

Sử dụng nấm như  Trichoderma  là một giải pháp thay thế cho việc  sử dụng thuốc trừ sâu . Đây được gọi là phương pháp kiểm soát sinh học.

Làm thế nào để các nhà khoa học phân lập nấm từ đất?

Các nhà khoa học thu thập các mẫu đất từ ​​các cánh đồng khác nhau, sau đó đặt các mẫu cấy lên một loại gel mà bất kỳ loại nấm nào cũng có thể phát triển. Điều này giúp phân lập nấm để nghiên cứu. Trichoderma  tạo ra các khuẩn lạc có màu xanh lục khi được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Nếu các khuẩn lạc có màu sắc khác xuất hiện trong gel, chúng tôi tách các phần màu xanh lá cây, xác nhận chúng và nuôi cấy chúng trong các đĩa mới.

Nghiên cứu về Trichoderma được áp dụng như thế nào   trong các cánh đồng nông trại?

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có rất nhiều hợp chất liên quan đến  Trichoderma  khiến nó trở nên hữu ích trong nông nghiệp. 
Tìm hiểu thêm về sản phẩm Matrix Myco - Một biến thể đặc biệt của Trichoderma - Sản phẩm công ty độc quyền phân phối tại thị trường Việt Nam