NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý VƯỜN CÂY VÀO MÙA MƯA

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý VƯỜN CÂY VÀO MÙA MƯA

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý VƯỜN CÂY VÀO MÙA MƯA

NHỮNG ĐIỀU CẦN CHÚ Ý VƯỜN CÂY VÀO MÙA MƯA

Trung Giang Co.Ltd

Trung Giang Co.Ltd
Trung Giang Co.Ltd
-->

Hotline

0944 919 6981. Độ ẩm không khí cao vào mùa mưa
Khí hậu nước ta nhiệt độ luôn cao, do đó khi có mưa xuống sẽ ngay lập tức bốc hơi mạnh nên không khí sẽ luôn có độ ẩm cao, nhất là mưa đêm.
Nhiệt cao, ẩm cao là điều kiện lý tưởng cho mầm bệnh phát triển do đó cần có hệ sinh thái khỏe mạnh để hạn chế thiệt hại chúng gây ra, có thể bổ sung: Trichoderma,….
2. Sâu, bệnh phát triển mạnh vào mùa mưa
Khi có mưa xuống, ngoài cây trồng phát triển mạnh bộ lá thì cây cỏ cũng phát triển theo do đó nấm bệnh và côn trùng cũng nhiều môi trường phát triển hơn làm cho mật độ sâu bệnh tăng cao.
Cắt thấp cỏ, dọn bụi rậm và cắt tỉa thông thoáng vườn là những cách hiệu quả để giảm đi mầm bệnh và sâu rầy gây hại.
3. Bộ lá dễ tổn thương
Nếu mùa mưa sử dụng quá nhiều đạm công thêm lượng nước cao sẽ thúc đẩy thân, lá nhanh kéo dài làm cho biểu bì mỏng, lá mỏng từ đó là mồi ngon cho nấm bệnh xâm nhập gây hại.
Do đó nên có chế độ phân bón cân đối, giãn cách thời gian bón xa ra.
4. Vào mùa mưa gió lớn, gió quật mạnh
Mưa sẽ kèm theo mưa giông, gió lớn quật mạnh gây nên gãy đổ, rụng trái làm thất thoát thành quả chăm sóc của bà con, nên khi vào đầu mùa mưa mọi người nên gia cố các cây yếu, cây cao cùng đó là cột cành, cột trái để giảm thất thoát.
5. Lượng mưa lớn
Mưa lớn liên tục và khó đoán nên sẽ gây thất thoát lớn phân bón nếu dùng lúc này, do đó để tăng khả năng giữ dinh dưỡng có thể kết hợp thêm humic để tạo mùn đất, giữ nền hữu cơ cũng như nền cỏ để giảm xói mòn.