Đất quan trọng đến chất lượng cây trồng

Đất quan trọng đến chất lượng cây trồng

Đất quan trọng đến chất lượng cây trồng

Đất quan trọng đến chất lượng cây trồng

Trung Giang Co.Ltd

Trung Giang Co.Ltd
Trung Giang Co.Ltd
-->

Hotline

0944 919 698

Chuyên gia về rau Bill Kerr giải thích: Bằng cách cải thiện hàm lượng hữu cơ của nó, bạn có thể làm cho bất kỳ loại đất nào trở nên năng suất hơn.

Trong các bài viết trước, chúng ta đã thảo luận về các loại đất chính, nhưng chỉ đề cập đến thành phần vật chất và khoáng chất của đất.
Trong bài viết này, chúng tôi xem xét cách bạn có thể cải thiện hàm lượng hữu cơ và các đặc tính khác của đất, từ đó làm cho đất khỏe mạnh và năng suất cao hơn.

Hãy nhớ rằng, chi phí hạt giống, canh tác, tưới tiêu và hóa chất cây trồng về cơ bản vẫn giống nhau cho dù đất của bạn được bón phân đúng cách hay thiếu phân bón. Tuy nhiên, nếu nó bị thiếu, năng suất của bạn sẽ thấp hơn đáng kể. Vì vậy, nó có ý nghĩa kinh tế để có đất được bón phân đúng cách.

Đầu tiên, xác định những gì khoáng chất chứa trong đất. Đất không chỉ giữ cây tại chỗ; nó cung cấp thức ăn cho sự phát triển của thực vật. Lượng các chất dinh dưỡng này, cũng như tỷ lệ giữa chúng, rất khác nhau giữa các loại đất và giữa các vùng.
Cây không có tất cả các khoáng chất cần thiết theo tỷ lệ thích hợp sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cách tốt nhất để xác định những gì có trong đất của bạn là phân tích nó. Nếu bạn có một trang trại lớn hơn và cần phân tích một lượng đất vừa phải, một số công ty sẽ thực hiện phân tích này miễn phí. Nếu bạn có một ô nhỏ hơn, bạn sẽ phải thực hiện một cách tiếp cận khác (xem bảng điều khiển).

Vôi
Ở hầu hết các khu vực của Nam Phi, việc bón vôi nông nghiệp vào đất là rất cần thiết. Hàm lượng phốt phát cũng có khả năng thấp, trừ khi đất đã được canh tác thương mại trong quá khứ. Để khắc phục sự thiếu hụt này, bạn sẽ cần bón phân hóa học như supe lân, hoặc sử dụng phân gia cầm.

Bước tiếp theo là tăng hàm lượng hữu cơ trong đất. Chất hữu cơ (mùn) bao phủ các hạt đất giống như keo, liên kết các chất dinh dưỡng và nước và làm cho đất giống như một miếng bọt biển. Nó sục khí, cho phép nước thẩm thấu nhanh hơn, giúp đất giữ được nhiều nước hơn và ngăn chất dinh dưỡng bị rửa trôi.

Chất hữu cơ cũng làm tăng các vi khuẩn có lợi, giảm bệnh tật và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng từ các khoáng chất trong đất. Khi chất hữu cơ tăng lên, độ phì nhiêu của đất được cải thiện, cần ít nước hơn, bệnh tật ít phá hoại hơn, giun lươn bị giảm hoặc loại bỏ và đất trở nên dễ canh tác hơn.

Phân hữu cơ
http://trunggiang.com/
http://trunggiang.com/
Có hai cách để cải thiện hàm lượng hữu cơ. Đầu tiên là bón phân hữu cơ, phân chuồng, lớp phủ hoặc tàn dư cây trồng. Ở nhiều khu vực, việc lấy chất dinh dưỡng cho đất từ ​​phân chuồng sẽ rẻ hơn so với sử dụng phân bón hóa học – trên thực tế, bạn đang nhận được các khoáng chất vi lượng và chất kích thích tăng trưởng thực vật miễn phí. Bón phân hữu cơ cũng giải phóng chất dinh dưỡng chậm hơn, tốt hơn cho cây trồng của bạn.

Một cách khác để tăng hàm lượng hữu cơ là xới đất càng ít càng tốt. (Trồng trọt theo nghĩa này có nghĩa là chuẩn bị mặt bằng để trồng trọt.) Ban đầu, có thể cần bón phân chuồng, vôi, v.v. vào đất. Sau đó, bạn có thể bón phân bằng cách rải phân chuồng hoặc phân bón lên trên mặt đất.

Việc vun xới có thể cần thiết nếu bạn đang sử dụng chậu trồng cây, nhưng việc này nên được thực hiện một cách tiết kiệm. Đất càng bị xáo trộn hoặc sục khí cơ học thì càng mất nhiều chất hữu cơ. Lớp phủ cũng có thể được sử dụng để dập tắt cỏ dại, giữ độ ẩm trong đất và cung cấp dinh dưỡng cho đất khi đất bị phân hủy. Dần dần, đất sẽ được cải tạo và trở nên năng suất hơn.