Danh sách sâu, bệnh hại dưa chuột

Danh sách sâu, bệnh hại dưa chuột

Danh sách sâu, bệnh hại dưa chuột

Danh sách sâu, bệnh hại dưa chuột

Trung Giang Co.Ltd

Trung Giang Co.Ltd
Trung Giang Co.Ltd
-->

Hotline

0944 919 698

Xử lý bệnh phấn trắng, bệnh héo rũ do fusarium, rệp và các mối đe dọa khác đối với cây trồng của bạn.

Biện pháp phòng trừ bệnh giả sương mai trên cây dưa leo

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các bệnh và sâu bệnh chính có thể đe dọa đến bí ngô, bí đao, bầu bí, dưa hấu, dưa chuột và các loại cây họ bầu bí khác.

Phấn trắng

Do Sphaerotheca fuliginea gây ra. Nó bắt đầu như một lớp phấn trắng mọc trên bề mặt trên của lá, dẫn đến giảm năng suất và chất lượng quả kém.
Kiểm soát: Kiểm soát hóa chất là điều cần thiết; giống chống chịu cây trồng; kiểm soát cỏ dại.
PHÂN BIỆT VÀ PHÒNG TRỪ BỆNH PHẤN TRẮNG VÀ BỆNH GIẢ SƯƠNG MAI TRÊN HỌ BẦU BÍ

sương mai

Do Pseudoperonospora cubensis gây ra. Bệnh xuất hiện dưới dạng các đốm màu vàng hoặc nâu ở mặt trên của lá, với sự phát triển của nấm màu xám/tím ở mặt dưới.
Kiểm soát: Kiểm soát hóa chất cần thiết; giống chống chịu cây trồng; tránh tưới quá nhiều; trồng trong đất thoát nước tốt.

Fusarium muốn

Do Fusarium oxysporum gây ra. Bệnh này ủng hộ nhiệt độ đất ấm áp. Cây héo và chết. Khi cắt phần thân dưới, các mô thân có màu nâu nhạt.
Phòng trừ: Trồng giống sạch bệnh; giống chống chịu cây trồng; điều chỉnh độ pH của đất đến 6,5 bằng cách sử dụng nitơ nitrat; kiểm soát tuyến trùng.

Phytophthora vương miện/thối rễ

Do nấm Phytophthora capsici gây ra. Thân và rễ bên dưới bị nâu và thối làm cây héo úa và chết.
Kiểm soát: Kiểm soát hóa chất; tránh tưới cây quá nhiều; sử dụng đất thoát nước tốt; sử dụng nước sạch (nước giếng khoan hoặc nước đô thị); cắt xoay.

Bệnh do virus

Có thể do vi-rút khảm dưa chuột (CMV), vi-rút khảm bí (SqMV), vi-rút khảm dưa hấu (WMV) và vi-rút khảm vàng bí xanh (ZYMV). Các triệu chứng bao gồm mô hình khảm trên lá, trong trường hợp nghiêm trọng, dẫn đến hiệu ứng dây giày. Quả có thể bị dị dạng và gập ghềnh, và hạt cũng có thể bị dị dạng.

Virus được vận chuyển chủ yếu bởi hạt giống hoặc côn trùng bị nhiễm bệnh như rệp hoặc bọ cánh cứng dưa chuột.
Phòng trừ: Loại bỏ cây nhiễm virus ra khỏi đất và tiêu hủy. Mua hạt giống sạch bệnh từ các công ty hạt giống được chứng nhận.

Rệp

Loài côn trùng thân mềm này thường xuất hiện thành từng đám. Chúng rất nhỏ và có thể có màu xanh lá cây, đỏ, nâu hoặc đen. Chúng hút dịch cây và truyền bệnh do virus.
Kiểm soát: Rệp vừng có thể được kiểm soát bằng các hóa chất đã đăng ký. Trên những mảnh đất nhỏ hơn, phun xà phòng lỏng nhẹ hoặc hỗn hợp chống thấm, chẳng hạn như chiết xuất hành tây và tỏi.
CÁC LOẠI SÂU BỆNH HẠI TRÊN CÂY DƯA LEO VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ BẰNG DẦU NEEM  NGUYÊN CHẤT - KỸ THUẬT TRỒNG CÂY RAU MÀU

 

Bọ lá bầu bí

Ít nhất ba loài bọ lá bầu bí phổ biến. Chúng đều có màu đen và cam và gây hại cho hoa và lá.
Kiểm soát: Bọ bầu bí phải được kiểm soát khi chúng được phát hiện lần đầu tiên vào mùa xuân. Do thám hàng ngày là điều cần thiết trong giai đoạn xuất hiện và giai đoạn đầu của cây trồng khi cây còn nhỏ và dễ nhiễm bệnh.

Biện pháp phòng trừ bọ dưa (bọ bầu vàng) hại dưa, họ bầu bí