BỌ TRĨ NHỜN THUỐC

BỌ TRĨ NHỜN THUỐC

BỌ TRĨ NHỜN THUỐC

BỌ TRĨ NHỜN THUỐC

Trung Giang Co.Ltd

Trung Giang Co.Ltd
Trung Giang Co.Ltd
-->

Hotline

0944 919 698

Loại bọ này dù còn non hay đã trưởng thành đều rất nhỏ, chỉ dài khoảng 1mm nên không dễ phát hiện và cũng là điều kiện thuận lợi để chúng dễ dàng ẩn náu tránh sự phun thuốc trừ sâu. Thêm nữa vòng đời của bọ trĩ thường ngắn (chỉ khoảng 20 ngày) nhưng lại sinh sản rất nhanh và nhiều do nó đẻ nhiều trứng. Một con bọ trĩ cái có thể đẻ tới 200-300 cái trứng. Bọ trĩ đẻ trứng ở trong mô cây cho nên khả năng thuốc trừ sâu có thể tác động tới trứng của nó rất thấp.
 
Một lý do nữa đó chính là thuốc trừ sâu hóa học là “thần dược chữa bách bệnh” của người canh tác, khi có thể tiêu diệt nhanh loài gây hại trên vườn. Tuy nhiên, thuốc hóa học thường mang phổ tác dụng rộng nên vô tình tiêu diệt luôn thiên địch. Tuy nhiên các loài sâu bệnh côn trùng gây hại có khả năng thích nghi và tái tạo quần thể tốt hơn nên chúng nhanh chóng vượt qua stress và tăng nhanh mật độ nhanh hơn, vì thiên địch đã bị thuốc hóa học tiêu diệt. Điều này cũng dẫn đến loài gây hại thứ yếu (đang được kiểm soát) bùng phát.
 
Sử dụng thuốc trừ sâu sinh học: TARSSUS - ARAQUILL phòng ngừa bọ trĩ, nhện đỏ, vẽ bùa,.... hiệu quả không gây độc hại, không tồn dư, không ảnh hưởng tới thiên địch. Nên phun phòng định kỳ vào các giai đoạn cây ra lộc non, hoa, trái non và giai đoạn nuôi trái.