Bọ phấn trắng, rệp, bọ trĩ và các loại sâu bệnh khác

Bọ phấn trắng, rệp, bọ trĩ và các loại sâu bệnh khác

Bọ phấn trắng, rệp, bọ trĩ và các loại sâu bệnh khác

Bọ phấn trắng, rệp, bọ trĩ và các loại sâu bệnh khác

Trung Giang Co.Ltd

Trung Giang Co.Ltd
Trung Giang Co.Ltd
-->

Hotline

0944 919 698

Bọ phấn trắng, rệp, bọ trĩ và các loại sâu bệnh khác rất khó bị tiêu diệt hoàn toàn do tốc độ sinh sản nhanh, quãng đường di cư dài và khả năng kháng thuốc mạnh, bất kể kích thước nhỏ của chúng. -Tốn công và tốn sức, nhưng cũng có thời gian ngắn và hiệu ứng khống chế không lý tưởng. Làm thế nào chúng ta có thể kiểm soát hiệu quả những loài côn trùng chích hút này?

Đặc điểm nguy hiểm
Rệp vừng, bọ phấn trắng, bọ trĩ… đều là những loài chích hút dịch hại, chúng tập hợp các bộ phận non của cây như lá, các điểm sinh trưởng cùng với con trưởng thành và nhộng để hút dịch trong cây, dẫn đến cây bị thiếu dinh dưỡng, gầy yếu và vàng lá lá và quả ngừng phát triển. Một lượng lớn phân do con trưởng thành thải ra cũng sẽ làm ô nhiễm lá và quả, dẫn đến giảm khả năng quang hợp và giảm năng suất. Những loài gây hại này sẽ lây lan trong khi hút dịch cây. Nhiều loại vi rút gây ra các bệnh do vi rút, dẫn đến gây hại nghiêm trọng hơn, thậm chí có thể mất mùa.
Lựa chọn nhà thuốc
Có nhiều loại thuốc trừ sâu để kiểm soát các loại sâu chích hút như rệp, bọ phấn trắng và bọ trĩ, và hầu hết chúng được kiểm soát bằng cách phun thuốc. Nhiều thí nghiệm đã chứng minh rằng sử dụng thiamethoxam để kiểm soát rệp vừng, bọ phấn trắng, bọ trĩ và các loài sâu chích hút khác có ưu điểm là phạm vi phòng trừ rộng, hấp thu toàn thân tốt, tác dụng kéo dài, ít độc, sử dụng thuận tiện. Nó là một loại thuốc trừ sâu tuyệt vời để kiểm soát các loài gây hại chích hút.
phương pháp phòng chống
(1) Xử lý đất: Dưa chuột, cà chua, hạt tiêu, cà tím, dưa hấu và các loại rau khác để trồng và cấy cây con có thể được xử lý bằng 2% thiamethoxam dạng hạt 1-2 kg/mu trước khi gieo hạt hoặc khi trồng, trộn với đất dinh dưỡng hoặc hoàn toàn Phân hữu cơ hoai mục bón theo hố hoặc rắc, do thiamethoxam có tính dẫn điện toàn thân tốt nên được bộ rễ hấp thụ và có thể truyền thuốc lên phần trên của cây gây hại cho cây con hoặc cây trồng. , bột thuốc lá Nó có thể diệt chấy rận, bọ trĩ và các loại sâu bệnh khác, đồng thời cũng có thể kiểm soát sâu non, giun kim, sâu da và các loài gây hại dưới lòng đất khác, thời gian hiệu quả có thể đạt khoảng 3 đến 6 tháng, giúp giảm đáng kể số lần phun thuốc.
(2) Kiểm soát tưới nhỏ giọt: Dưa chuột, cà chua, ớt, cà tím, dưa hấu và các loại rau khác có thể sử dụng 200-300 ml chất lơ lửng thiamethoxam 30% mỗi lần trong giai đoạn đậu quả ban đầu và cao điểm, kết hợp với tưới nước và thêm nhỏ giọt tưới tiêu Nó cũng có thể ngăn chặn hiệu quả tác hại của các loại côn trùng chích hút và chích hút khác nhau như rệp vừng, ruồi trắng, ruồi trắng và bọ trĩ. Thời hạn hiệu lực có thể đạt hơn 15 ngày.