Rau ăn lá

Rau ăn lá

Rau ăn lá

Rau ăn lá

Trung Giang Co.Ltd

Trung Giang Co.Ltd
Trung Giang Co.Ltd

Hotline

02837273299

Chất dinh dưỡng đa lượng trong trồng trọt

 

Nitơ:

 

Nitơ có tầm quan trọng thiết yếu đối với sự sinh trưởng và phát triển sinh dưỡng của cây, và vì vậy nó có tầm quan trọng thiết yếu trong giai đoạn phát triển đó. Nó cũng cần thiết cho sự hình thành các axit amin, protein, enzym, v.v.

 

Thiếu nitơ dẫn đến lá úa và hoại tử và hoa quả làm vườn phát triển chậm hơn.

 

Phốt pho:

 

Điều này rất cần thiết vì nó tham gia vào quá trình trao đổi chất, quang hợp và dự trữ năng lượng trong cây. Phốt pho cần thiết cho sự phát triển rễ và ra hoa của cây.

 

Thiếu lân sẽ gây ra bệnh lùn và giảm số lượng hoa dẫn đến giảm sản lượng. Trên lá, có thể quan sát thấy màu tím khi nó biểu hiện sự thiếu hụt.

 

Kali:

 

Điều này cần thiết cho sự phát triển và chín của trái cây, vì nó tham gia vào quá trình tổng hợp đường.

 

Thiếu kali sẽ làm giảm sản lượng và chất lượng quả và làm cho cây dễ bị mầm bệnh tấn công.

 

Canxi:

 

Điều này tạo nên một phần của thành tế bào của cây, do đó nó thúc đẩy sự phát triển và hình thành của trái cây . Rau cần canxi trong suốt quá trình phát triển của cây trồng, và nó có tầm quan trọng lớn trong giai đoạn phát triển sau này. Ngoài ra, điều quan trọng là chất lượng sau thu hoạch tốt.

 

Sự thiếu hụt canxi sẽ làm cho các lá nhỏ hơn, biến dạng phát triển, có hiện tượng úa vàng ở mép lá, có thể dẫn đến hoại tử. Trên quả có thể phát hiện ra một đốm đen trên đỉnh, làm cho quả không thích hợp để bán.

 

Magiê:

 

Đây là một phần của phân tử diệp lục và do đó có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình quang hợp. Nó cũng giúp củng cố thành tế bào thực vật.

 

Sự thiếu hụt magiê sẽ gây ra hiện tượng lá già bị úa lá và xoắn lá.

 

Vi chất dinh dưỡng trong trồng trọt

 

Bàn là:

 

Sắt có tầm quan trọng thiết yếu trong chu trình sống của thực vật, vì nó bao gồm một số enzym và sắc tố.

 

Sự thiếu hụt sắt sẽ được báo hiệu rõ ràng bằng hiện tượng úa lá mạnh, và sau đó lá sẽ nhăn và rụng. Thông thường sự thiếu hụt này là do sự tắc nghẽn của sắt trong đất do nồng độ pH .

 

Boron:

 

Bo là vi chất dinh dưỡng rất quan trọng cho quá trình ra hoa và đậu trái. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong quá trình tổng hợp thành tế bào và cần thiết cho quá trình phân chia tế bào.

 

Sự thiếu hụt boron có thể được báo hiệu bằng hiện tượng úa lá và hoại tử ở các điểm sinh trưởng, tiến về phía giữa lá. Nó cũng tạo ra các vấn đề ra hoa và sự biến dạng trong trái cây.

 

Kẽm:

 

Vi chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng, vì nó tham gia trực tiếp vào quá trình trao đổi chất của tế bào. Việc bón kẽm rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng và cuối vụ để tăng năng suất quả.

 

Thiếu kẽm sẽ tạo ra hiện tượng úa lá giữa các kẽ lá, có thể dẫn đến hoại tử ở mép và ngọn lá. Nó cũng làm giảm sự phát triển của cây.

 

Mangan:

 

Vi chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với cây trồng, vì nó tham gia vào một số quá trình sinh học, chẳng hạn như quang hợp.

 

Sự thiếu hụt mangan tạo ra các kết quả tương tự như khi thiếu sắt, biểu hiện chứng úa vàng giữa các lá. Sự khác biệt là trong trường hợp mangan, hoại tử cũng xuất hiện giữa các tĩnh mạch