Cam quýt

Cam quýt

Cam quýt

Cam quýt

Trung Giang Co.Ltd

Trung Giang Co.Ltd
Trung Giang Co.Ltd

Hotline

02837273299

Cam quýt

 

Cây có múi là loại cây có kích thước trung bình cao, gồm một thân chính và các nhánh với các nhánh khác nhau, trong đó chúng ta tìm thấy lá, hoa và quả. Ngoài ra, lá có kích thước khác nhau và lâu năm được thay mới theo thời gian, hoa nổi bật với mùi thơm dễ chịu và chủ yếu có màu trắng. Cuối cùng, quả có kích thước và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào loài và giống cây trồng .

 

 

Trái cây có múi đi qua một vừa chớm nở sân khấu hoa tiếp theo quả bộ , đậu quả và chín Ngày tháng của từng giai đoạn phụ thuộc vào sự đa dạng và khí hậu của khu vực..

 

 

Mỗi giai đoạn đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng khác nhau:

 

 

Các chất dinh dưỡng đa lượng trong cam quýt

 

 

Nitơ:

 

 

Chúng có ảnh hưởng đến sự phát triển sinh dưỡng , ra hoa và sản xuất, được hấp thụ quanh năm. Chất dinh dưỡng nhập khẩu tuyệt vời cho sự phát triển của rau mầm.

 

 

Thiếu nitơ sẽ làm cho lá bị úa, giảm sản lượng và kích thước của quả, cũng như độ dày của vỏ và nước ép.

 

 

Trận đấu:

 

 

Lượng phốt pho được hấp thụ bởi trái cây có múi tương đối nhỏ, nhưng nó có tầm quan trọng sống còn vì chúng can thiệp vào quá trình chuyển hóa năng lượng trong quang hợp. Trái cây có múi cũng cần nó để có được bộ rễ tốt và giúp ra hoa.

 

 

Thiếu lân làm lá tím, giảm sự ra hoa, đậu trái và cũng làm tăng sự rụng của giống thường có nhân rỗng.

 

 

Kali:

 

 

Có tầm quan trọng lớn trong giai đoạn sau ra hoa, phát triển và chín của quả. Sau đó, điều quan trọng là tạo ra trái cây ngọt hơn, ngon hơn, với kích thước và màu sắc đồng nhất. Nó cũng giúp cây có múi giảm ảnh hưởng đến các điều kiện thời tiết bất lợi.

 

 

Thiếu kali thể hiện ở lá nhỏ hơn, rụng lá và trái nhỏ hơn, vỏ mỏng hơn và rụng trái sớm. Ngoài việc cây trồng dễ bị hạn hán hơn.

 

 

Canxi:

 

 

Yếu tố cấu trúc của thành và màng tế bào, một chất dinh dưỡng có tầm quan trọng lớn đối với chất lượng của trái cuối cùng trong trái cây có múi, làm tăng lượng đường, nước trái cây, sản lượng và ít rụng trái hơn. Ứng dụng của nó rất quan trọng trong việc tạo quả và phát triển.

 

 

Sự thiếu hụt canxi gây ra các vấn đề về lá già và rụng lá, mặt khác trái vẫn nhỏ và biến dạng, làm giảm năng suất thu hoạch, tạo ra độ chua lớn hơn và ít nước trái cây hơn. Nó cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của cây và sự phát triển của rễ.

 

 

Magiê:

 

 

Nó là một thành phần quan trọng của chất diệp lục , có tầm quan trọng lớn trong ứng dụng của nó trong các giai đoạn nảy mầm, đậu trái và đậu quả.

 

 

Thiếu magiê làm cho lá bị vàng giữa các gân và phần gốc vẫn xanh, tạo thành hình chữ V. Các triệu chứng xảy ra trên các lá già. Sau khi loại bỏ Mg sau khi đáp ứng yêu cầu của quả, quan sát các triệu chứng trên lá gần quả. Sự thiếu hụt này tạo ra các loại trái cây có lượng đường và vitamin C thấp hơn.

 

 

Lưu huỳnh:

 

 

Yếu tố quan trọng trong quá trình hình thành protein và quan trọng trong quá trình tổng hợp các axit amin. Ứng dụng của nó trong giai đoạn nảy mầm và đậu trái là rất quan trọng.

 

 

Sự thiếu hụt lưu huỳnh tương tự như sự thiếu hụt nitơ, với điểm khác biệt là sự thiếu hụt lưu huỳnh trước đây gây ra hiện tượng úa ở các lá non. Sự thiếu hụt lưu huỳnh thường liên quan đến sự dư thừa nitơ.

 

 

Vi chất dinh dưỡng trong cam quýt

 

 

Bàn là:

 

 

Nó là một phần của các sắc tố cần thiết trong quá trình hô hấp. Nó cũng tham gia vào quá trình quang hợp . Chất sắt làm tăng lượng đường trong trái cây nên không ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của trái cây.

 

 

Thiếu sắt có thể là do dư thừa canxi. Nó biểu hiện như hiện tượng úa ở lá, có kích thước ngày càng nhỏ hơn như ở quả. Rau mầm cũng giảm.

 

 

Boron:

 

 

Yếu tố có tầm quan trọng lớn trong quá trình phân chia tế bào và thụ phấn, làm tăng năng suất và chất lượng của trái cây, cũng như trong sự chuyển dịch của các loại đường. Quan trọng trong giai đoạn thiết lập .

 

 

Sự thiếu hụt bo sẽ làm ngừng sự phát triển của mô phân sinh và trong nhiều trường hợp chồi ngọn bị chết, lá có hiện tượng uốn lượn và biến dạng quả và tăng độ dày của vỏ.

 

 

Kẽm:

 

 

Đây là một sự thiếu hụt rất phổ biến trong các loại quả có múi, vi chất dinh dưỡng này rất quan trọng để phát triển sự hình thành chất diệp lục và thúc đẩy sự phát triển của lá và chồi trên cây. Việc sử dụng kẽm là rất quan trọng trong giai đoạn nảy mầm .

 

 

Sự thiếu hụt kẽm xảy ra ở các lá vàng giữa các gân lá, giống như các mầm. Số lượng hoa giảm và quả kém chất lượng.

 

 

Mangan:

 

 

Yếu tố cần thiết trong quá trình hình thành chất diệp lục, khử nitrat và trong quá trình hô hấp. Đảm bảo sự phát triển và chất lượng của cây trồng .

 

 

Sự thiếu hụt mangan sẽ làm cho mô giữa các gân lá bị úa, lá còn lại màu xanh đậm. Ngoài ra, sự thiếu hụt này làm cho lá bị rụng sớm.